Bài thuốc tắm trắng toàn thân tự chế từ trái bưởi

Những quả bưởi gần gũi, thân thiện với người dân Việt Nam cũng có thể tận dụng để tắm trắng toàn thân hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc hiệu quả

tam-trang-toan-than-1
Tinh dầu bưởi cực kỳ tốt cho làn da và mái tóc

Từ lâu, tinh dầu bưởi đã được các chị em tận dụng để chăm sóc mái tóc suôn mềm và chắc khỏe, đồng thời đây cũng là nguồn hương liệu sử dụng nhiều trong spa, giải tỏa stress. Thêm 1 chút khéo léo, bạn có thể tự chế tinh dầu bưởi để sử dụng tại nhà. Đây là cách tắm trắng toàn thân hiệu quả, an toàn và giúp da thêm bóng khỏe mỗi ngày.

1/ Cách chế tinh dầu bưởi

Sau khi ăn bưởi, bạn có thể gom thật nhiều vỏ bưởi tươi, vắt lấy tinh dầu từ vỏ bưởi vào 1 bát tô. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, bạn sẽ thấy tinh dầu bưởi nổi bên trên và 1 chút nước đọng bên dưới. Gạn lấy tinh dầu và đựng vào lọ thủy tinh nhỏ để sử dụng nhiều ngày.

tam-trang-toan-than-2
Có thể tự chế tinh dầu bưởi tại nhà với vỏ bưởi

Tinh dầu bưởi nguyên chất nếu bảo quản trong nhiệt độ phòng hạn sử dụng có thể lên tới 6 tháng – 1 năm.

>>> Xem thêm: Mua tinh dầu bưởi nguyên chất ở đâu

2/ Sử dụng tinh dầu dưỡng trắng da như thế nào?

Áp dụng cách làm trắng da với tinh dầu rất đơn giản: Mỗi lần tắm, bạn hãy thêm 1 vài giọt tinh dầu vào sữa tắm, đánh thật bông và massage cơ thể trong vòng 3 phút, sau đó làm sạch lại bằng nước lạnh. Không chỉ làm trắng da toàn thân, đây còn là cách tắm trắng mặt cực kỳ hiệu quả giúp làn da luôn tươi trẻ mịn màng.

>> Xem thêm: Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Nếu không tự chế biến được tinh dầu bưởi tại nhà, bạn có thể tận dụng vỏ bưởi khô và đun sôi, tinh dầu cũng sẽ tiết ra nước để sử dụng mà không mất công gạn lọc.

tam-trang-toan-than-3
Tinh dầu bưởi giúp dưỡng da mặt và da toàn thân

Đối với nhiều chị em không tiện áp dụng phương pháp tắm trắng tại nhà với tinh dầu bưởi, bạn có thể tham khảo công nghệ dưỡng trắng với Super White Care tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Chỉ trong 1 liệu trình làm trắng da duy nhất từ 5 – 7  buổi, da của bạn sẽ sáng mịn, đều màu hơn rất nhiều mà không phương pháp dưỡng trắng tại nhà nào có thể so sánh được.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY