Bất ngờ với cách dùng cây ké làm trắng da

Bất ngờ với cách dùng cây ké làm trắng da. Ké là một vị thuốc Đông y có tác dụng giải nhiệt, hạ sốt nhưng ít ai biết rằng ké cũng có thể làm trắng da. Cùng tìm hiểu cách làm trắng da từ ké như nào nhé.

Ké là 1 loại cây mọc dại trong tự nhiên, quả ké có nhiều gai, quả và lá ké được dùng làm thuốc Đông y với tên gọi là nhĩ tử.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ké có công dụng đặc biệt trong giải nhiệt, hạ sốt được dùng để chữa mụn nhọt, của cảm sốt, lở, ngứa ngáy. Tuy nhiên ngoài 1 số công dụng này, ké được coi là 1 loại quả độc, nếu muốn sử dụng ké, bạn cần tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến thầy thuốc.

Tác dụng làm trắng da của ké cần hiểu theo nghĩa: Trắng da trên cơ sở tiêu trừ các vết xạm hoặc nốt đen trên da. Nói cách khác là loại trừ một số khuyết tật, để trả lại cho làn da màu sắc ban đầu.

Làm mờ vết tàn nhang trên mặt

Dùng lá ké non, rửa sạch, hong cho ráo hết nước, thêm chút muối ăn, giã thật nhuyễn. Hàng ngày xát nhẹ lên da mặt 2-3 lần; sau khi xát khoảng 10 phút thì rửa sạch. Kiên trì làm như vậy, các nốt tàn nhang sẽ mờ dần.

Làm mờ vết sạm đen trên da

bat-ngo-voi-cach-dung-cay-ke-lam-trang-da

Dùng lá ké, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột thật mịn; sau mỗi bữa cơm hòa 3g với nước cơm hoặc nước cháo uống.

Kiêng kỵ: Theo Đông y, người âm huyết hư tổn (phần âm suy yếu, thiếu máu) kỵ dùng ké đầu ngựa. Trong sách cổ nói dùng ké phải kiêng thịt lợn và thịt ngựa, nếu ăn thịt lợn khi dùng ké đầu ngựa thì khắp mình sẽ nổi quầng đỏ. Tuy nhiên điều này còn chưa được kiểm chứng đầy đủ.

“Âm huyết hư tổn” cũng dẫn tới hiện tượng da bị xạm đen. Trong trường hợp này nếu dùng ké đầu ngựa sẽ khiến cho âm huyết càng hư tổn nặng (vì vậy tất nhiên ảnh hưởng tới chức năng sinh sản) và sẽ làm cho da càng xấu hơn.

bat-ngo-voi-cach-dung-cay-ke-lam-trang-da

Để làm trắng da an toàn bạn nên áp dụng những cách làm trắng da với những nguyên liệu khác như dầu dừa, dầu oliu hay mật ong… hoặc tắm trắng tự nhiên bằng sữa non. Liệu pháp tắm trắng bằng sữa non sẽ cho bạn làn da trắng hồng từ bên trong, làm mờ thâm khiến bạn có làn da đẹp rạng ngời.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY