Các bước làm trắng da tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể làm trắng da tự nhiên tại nhà nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần tuân theo đúng trình tự với các bước khoa học.

Xem thêm tại đây:

Làm sạch da

Làm sạch da được coi là bước quan trọng nhất và cần thực hiện đầu tiên trong quy trình làm trắng da hay đắp mặt nạ dưỡng da. Để làm sạch da hiệu quả, an toàn, bạn không nên sử dụng các loại sữa hay xà phòng có độ kiềm cao. Bạn có thể tắm bằng nước lạnh hay pha thêm chút muối loãng đều được.

cac-buoc-lam-trang-da-tu-nhien
Làm sạch da là bước đầu tiên trong quy trình làm trắng da

Sau khi đã hoàn tất bước này, bạn tiếp tục chuyển sang bước thứ 2 là xông hơi.

Xông hơi

Làm sạch da theo hướng dẫn như trên về cơ bản chỉ làm sạch bề mặt da chứ không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn tích tụ dưới lỗ chân lông. Vì vậy, để bước làm trắng da tự nhiên đạt hiệu quả cao nhất và việc đắp mặt nạ hay tinh chất sau này diễn ra nhanh, tốt hơn, bạn cần xông hơi.

Theo đó, bạn có thể lấy 1 chiếc khăn bông to nhúng vào nước ấm rồi quấn quanh người và để vậy khoảng 10 phút. Bước làm này có tác dụng giúp lỗ chân lông giãn nở tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tẩy da chết tiếp theo.

cac-buoc-lam-trang-da-tu-nhien.1
Xông hơi giúp cho việc đắp mặt nạ và tẩy da chết hiệu quả

Tẩy da chết

Bạn có thể tẩy da chết bằng nhiều cách, trong đó, việc sử dụng hỗn hợp cám gạo, cam và sữa là phương pháp làm trắng da tự nhiên cực kỳ hiệu quả vì các nguyên liệu này không chỉ làm sáng da mà còn cung cấp độ ẩm và khiến da săn chắc hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bã cà phê cùng mật ong đắp da nếu muốn da hồng hào.

Với cách làm trắng da này, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

100g bột cám gạo, 1 quả cam và ½ cốc sữa

cac-buoc-lam-trang-da-tu-nhien.2
Bạn có thể tẩy da chết bằng nhiều cách

Thực hiện:

Trộn đều các nguyên liệu trên rồi thoa đều lên người theo hình vòng tròn. Sau đó để khoảng 20 phút cho hỗn hợp khô tự nhiên tắm lại bằng nước lạnh.

Trên đây là gợi ý về các bước làm trắng da tự nhiên mà bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, so với phương pháp tắm trắng bằng công nghệ cao sử dụng các nguyên liệu chuyên biệt cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại trong quy trình chuẩn thì cách làm này mất nhiều thời gian hơn mà hiệu quả không thể sánh bằng. Vì vậy nếu bạn muốn làm trắng da hiệu quả nhất thì nên tắm trắng tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY