Một số lưu ý khi áp dụng cách tẩy trắng da từ thiên nhiên

Cách tẩy trắng da từ thiên nhiên vừa đơn giản, dễ thực hiện lại không tốn kém nên được nhiều người lựa chọn để làm đẹp. Tuy nhiên, cách tẩy trắng da này luôn là chủ đề còn nhiều băn khoăn.

 

Tẩy trắng da từ các sản phẩm thiên nhiên về cơ bản là an toàn và không gây tồn hại đến da. Nếu không làm trắng da thì cũng giúp da mịn hơn. Đây là điều mà ai cũng thấy hợp lý. Tuy nhiên, trước khi quyết định áp dụng cách tẩy trắng da này, bạn nên lưu ý 1 số vấn đề sau:

 

mot so luu y khi ap dung cach tay trang da tu thien nhien

Nên tẩy trắng da vào buổi tối để da không bị bắt nắng

 

- Tất cả các cách tẩy trắng da nên thực hiện vào buổi tối để da không bị bắt nắng. Trước khi đắp mặt nạ làm trắng da nên làm sạch da và có thể tẩy tế bào chết trên da được thì càng tốt.

 

- Sau khi đắp mặt nạ làm trắng da nên rửa sạch lại da bằng nước lạnh và có thể thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm da. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại da cũng như mặt nạ đắp mặt bạn sử dụng mà bạn có nên bôi kem dưỡng da hay không.

 

mot so luu y khi ap dung cach tay trang da tu thien nhien.2

Sau khi đắp mặt nạ làm trắng da nên rửa sạch lại da bằng nước lạnh và có thể thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm da

 

- Đối với 1 số loại mặt nạ chứa nhiều axit như chanh, bạn không nên thực hiện nhiều vì sẽ làm da bị bài mòn và mỏng đi.

 

- Những người có làn da nhạy cảm, dễ bị dị ứng thì nên tìm hiểu kĩ các nguyên liệu mình định sử dụng làm mặt nạ dưỡng da. Bạn có thể bị dị ứng, mẩn ngứa nếu các nguyên liệu đó khi kết hợp với nhau không phù hợp với làn da của bạn.

 

mot so luu y khi ap dung cach tay trang da tu thien nhien.1

Tránh ánh nắng mặt trời sau áp dụng cách tẩy trắng da

 

- Sau khi tẩy trắng da, da dễ bị tác động của ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Khi đó, nếu không tránh ánh nắng mặt trời thì da sẽ nhanh chóng tái sạm và bị nám. Vì vậy, khi đi ra ngoài, đặc biệt là vào thời điểm nắng gay gắt, bạn nên có biện pháp bảo vệ da thích hợp như mặc áo chống nắng, đeo kính chống nắng…

 

Trên đây là một số lưu ý khi áp dụng cách làm trắng da bằng cách tẩy trắng. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn làm đẹp hiệu quả!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY