Phương pháp làm trắng da đáng kinh ngạc với bí đao

Từ xa xưa, bí đao đã được các chị em sử dụng như một phương pháp làm trắng da cực hiệu quả mà không hề tốn kém.

 

phuong-phap-lam-trang-da-1

Bí đao có tác dụng rất tích cực trong việc dưỡng trắng da

Bí đao được sử dụng làm trắng da phổ biến nhất ở dạng cao, rất dễ dàng để bạn mua được 1 lọ cao bí đao trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vào bếp và tự chế 1 lọ cao bí đao cho mình, vừa đảm bảo an toàn, không lẫn tạp chất, lại kinh tế và thích hợp cho mọi loại da.

I. Chế biến cao bí đao

Chuẩn bị

500 g bí đao

1,5 lít rượu

1 lít nước

0,5 kg mật ong

phuong-phap-lam-trang-da-2

Sử dụng mật ong nguyên chất và rượu để nấu cao

Cách nấu cao

Bí đao xắt miếng (sử dụng nứa để sắt chứ không dùng dao), cho vào nồi.

Đổ nước và rượu vào nồi bí đao, ninh kỹ trong vòng 6h, cho đến khi thu được 1 bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ rồi lấy vải màn để lọc kỹ.

Đổ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đung khoảng 2h, vùa đun vừa khuấy đều tay và nhỏ lửa để không bị cháy.

Sau khoảng 2h, kiểm tra bằng cách xoa 1 chút cao lên tay, nếu thấy không còn dính quá là được. Chờ cho cao nguội rồi trút vào lọ thủy tinh dùng dần.

II. Sử dụng cao bí đao

Phương pháp làm trắng da với cao bí đao rất đơn giản: Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn làm sạch da mặt, thoa đều cao đã chế biến lên da, massage nhẹ nhàng và để khoảng 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.

phuong-phap-lam-trang-da-3

Sử dụng cao bí đao hàng ngày để da luôn sáng mịn

Kiên trì thực hiện hàng ngày để cao phát huy tác dụng tốt nhất. Để cao luôn giữ được tác dụng dưỡng da, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cao không bị biến chất.

Nếu bạn không có thời gian áp dụng phương pháp làm trắng da với cao bí đao, mời bạn tham khảo công nghệ tắm trắng Super White Care tại thẩm mỹ viện Phú Xuân. Công nghệ tắm trắng sử dụng sữa non và bùn khoáng, mang lại cho bạn làn da sáng mịn tự nhiên chỉ sau 1 liệu trình duy nhất.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY