Phương pháp làm trắng da độc đáo của bà nội

Tôi vốn sinh da đã có làn da sậm đen hơn mọi người. Vì vậy, tôi luôn tự ti về làn da đó. Nhưng khi lớn lên bà nội tôi đã truyền lại cho phương pháp làm trắng da độc đáo từ nghệ. Tôi rất muốn chia sẻ lại phương pháp này tới mọi người cùng cảnh ngộ.

 

phương pháp làm trắng da độc đáo từ bà nội

Nghệ giúp tắm trắng hiệu quả an toàn

 

Lúc tôi còn bé, thì việc sở hữu làn da đen không mấy để tâm đến. Nhưng bắt đầu bước vào cấp 2 thì nhận thức về vẻ đẹp bắt đầu hình thành. Tôi thấy tự ti vì làn da ngăm đen và luôn trách mẹ sao lại sinh con ra có làn da đen thế. Nhiều lần thắc mắc nhưng đều không cải thiện được làn da của mình làm tôi chán chả buồn nói nữa. Mà quay ra ủ rũ buồn phiền hơn.

 

Thấy tôi có vẻ buồn rầu vì làn da đen của mình, bà nội tôi đã động viên rất nhiều và mách tôi phương pháp làm trắng da từ nghệ. Thực sự, lúc đó tôi nghĩ làm sao cải thiện làn da đen của mình. Da của tôi đen thế cơ mà. Và tôi cũng không buồn thực hiện, cứ rầu rĩ hoài.

 

Khoảng một thời gian sau, bà nội tôi vẫn thấy cháu gái buồn nên đã tận tay làm loại kem nghệ mang tới tận nơi cho tôi dùng. Chỉ sau khoảng 1 tháng áp dụng làn da của tôi đã được cải thiện nhiều và không còn đen sạm như trước nữa.

 

Bây giờ, tôi sẽ chia sẻ phương pháp làm trắng da độc đáo này từ bà nội tôi.

 

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm loại kem này đã nhé. Thành phần gồm những loại sau đây:

 

-         Nghệ

-         Mật ong

-         Chanh

 

Phương pháp làm trắng da độc đáo của bà nội

Chanh giúp bạn tắm trắng hiệu quả

 

Cách làm:

 

Đầu tiên, bạn chọn củ nghệ già, rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng, phơi khô, đem sao vàng. Sau đó, lấy hỗn hợp này hạ thổ trong khoảng 1 tuần, rồi lại đem sao lại lần hai tiếp tục như vậy trong khoảng 3 lần là dừng. Tiếp theo, bạn lấy nghệ này nghiền thành bột mịn và trộn đều với mật ong, ủ trong khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

 

Cách sử dụng:

 

Phương pháp làm trắng da độc đáo của bà nội

Tắm trắng giúp mang lại làn da đẹp

 

Mỗi lần bạn lấy một lượng nghệ mật ong vừa đủ cho da một cái bát và trộn thêm nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp chuẩn để tắm trắng. Khi tắm, bạn bôi đều lên da và massage nhẹ nhàng để tinh chất thẩm thấu sâu vào da cho kết quả tắm trắng hiệu quả.

 

Lưu ý: Với phương pháp làm trắng da này bạn có thể áp dụng 2 tuần một lần mà không sợ dị ứng. Song với những người da mẫn cảm thì không nên dùng thường xuyên. Và chỉ cho tác dụng khi kiên trì áp dụng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY