Tiêm trắng da có nên áp dụng không

Để sở hữu làn da trắng hồng là mong mỏi của nhiều chị em. Nhiều biện pháp tắm trắng an toàn được được chị em áp dụng , trong đó có tiêm trắng da. Nhưng tiêm trắng da có nên áp dụng không ?

Xem thêm tin liên quan:

Làn da của mỗi người có 3 lớp là thượng bì, trung bì, hạ bì. Trong 3 lớp này thì lớp trong cùng có tác dụng sản xuất melanin. Chất này ngoài việc có vài trò ngăn chặn tia cực tím gây hại cho cơ thể thì nó cũng quy định sắc tố da của chúng ta

tiem-trang-da-co-nen-ap-dung-khong

Tiêm trắng da là hình thức sử dụng kim tiêm để đưa các hoạt chất có tác dụng làm trắng và trẻ hóa da vào cơ thể. Thường trong những loại thuốc này có chứa vitamin C, khoáng chất, glutathione… có tác dụng ức chế và triệt tiêu Melanin và giúp ngăn ngừa lão hóa cơ thể. Lúc đó, làn da giảm dần lượng hắc sắc tố và chuyển dần sang màu trắng.

Tắm trắng có vĩnh viễn không

Thực tế các thuốc tiêm trắng da chỉ có tác dụng ức chế sản sinh melanin trong một thời gian nhất định. Vì vậy, hiệu quả làm trắng chỉ kéo dài trong vòng từ 4- 6 tháng, sau đó da của bạn sẽ trở lại đen như trước. Nếu muốn trắng, bạn sẽ lại phải đi tiêm thuốc để tiếp tục ức chế sản sinh melanin. Như vậy sẽ rất tốn kém, cũng như lạm dụng tiêm thuốc về lâu dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tác hại khi sử dụng tiêm trắng da

tiem-trang-da-co-nen-ap-dung-khong

Tiêm trắng da là tiêm trực tiếp Glutathione (một phân tử tự nhiên có trong cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh chống độc tố trong hoạt động hằng ngày, ngoài ra còn có khả năng ức chế sản sinh melanin dưới da làm da trắng sáng hơn) vào tĩnh mạch với nồng độ từ thấp đến cao dần để cơ thể thích nghi dần. Glutathione trực tiếp đi vào máu và có tác dụng tức thì, glutathione ức chế sản sinh melanin dưới da làm da trắng dần lên nhanh chóng.

Tác hại của việc tiêm thuốc trắng da có thể nhẹ thì phát ban, nổi mẩn đỏ, bong tróc da, sạm, da bị ngứa, nặng thì sốc, nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng. Nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh qua đường máu rất cao trong trường hợp tiêm thuốc trắng da không tuân thủ được an toàn y tế.

Tiêm thuốc đòi hỏi phải có dụng cụ thích hợp như ống tiêm, kim tiêm, tiêm truyền phải có bộ dây truyền, phải tuyệt đối vô trùng. Nếu không vô trùng có nguy cơ bị nhiễm trùng (như áp xe, nhiễm HIV, nhiễm viêm gan siêu vi B, C). Thuốc tiêm trắng dễ gây phản ứng toàn thân (sốc phản vệ) hay tại chỗ khi cơ thể không dung nạp thuốc.

tiem-trang-da-co-nen-ap-dung-khong

Do vậy các chuyên gia thẩm mỹ và các bác sỹ da liễu đưa ra khuyến cáo cho phái đẹp khi có nhu cầu muốn làm trắng da một cách hiệu quả, an toàn thì phải lựa chọn phương pháp hữu hiệu.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY