Trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Lão hóa da là một quá trình tất yếu và không thể tránh khỏi. Trẻ hóa da bằng tế bào gốc đang là công nghệ giúp giải quyết hiệu quả vấn đề lão hóa da.

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến da lão hóa

tre-hoa-da-bang-te-bao-goc

Lão hóa da là quá trình suy giảm chức năng của da, làm mất đi tính bền vững trong cấu trúc của da.

Biểu hiện của da lão hóa là: da nhăn nheo, chảy xệ, hình thành các vùng da sẫm màu, da khô ráp, thiếu sức sống.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

Yếu tố nội tiết: sự tích tụ các gốc tự do (O2, OH, H2O2,…) cũng như sự thay đổi lượng hoormone trong cơ thể làm thay đổi cấu trúc da, khiến da giảm độ đàn hồi.

Yếu tố môi trường: khói bụi và các tia bức xạ mặt trời

Lối sống :uống rượu, hút thuốc, thức đêm,…

Việc sử dụng hóa, mỹ phẩm không đúng cách

Bên cạnh việc chăm sóc da và chế độ dinh dưỡng hợp lý để chống lão hóa da, hiện nay có rất nhiều phương pháp trẻ hóa da với nhiều ưu điểm cũng như hạn chế riêng.

Tế bào gốc là gì?

tre-hoa-da-bang-te-bao-goc

Tế bào gốc là những tế bào chưa biệt hóa, nó có đặc tính là phát triển thành các dạng tế bào khác nhau của cơ thể. Như tế bào ở tủy xương có thể biến đổi thành tế bào chuyên biệt ở nhiều mô khác nhau như máu, não, cơ, thận, lách và gan…

Tế bào gốc có một khả năng phát triển thành nhiều loại tế bào khác trong cơ thể. Đóng vai trò là hệ thống sửa lỗi cho cơ thể. Chúng có thể phân chia không hạn định để thay thế các tế bào khác, đồng thời đảm bảo số lượng các loại tế bào trong cơ thể sống. Khi một tế bào gốc phân chia, mỗi một tế bào mới vừa có khả năng trở thành tế bào gốc vừa có thể trở thành một loại tế bào khác

Phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc

Tế bào gốc trong cơ thể làm việc như một hệ thống sửa chữa, tái tạo các tế bào chuyên biệt để thay thế, bổ sung cho các tế bào già cỗi hoặc bị tổn thương. Chúng đóng vai trò tối quan trọng trong việc duy trì tuổi trẻ và sắc đẹp cho con người. Dựa trên nguyên lý này, công nghệ tế bào gốc tìm kiếm các nguồn khác nhau như từ gốc phôi, gốc thai, màng dây rốn, máu cuống rốn, rau thai và tế bào gốc của người đã trưởng thành. Các tế bào này được nhân rộng và được tác động một cách khoa học để có thể tạo nên các sản phẩm với mục đích chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp… đặc biệt là điều trị các tổn thương cho da.

Trị liệu tế bào gốc ứng dụng tốt cho các làn da bị lão hoá như bề mặt da khô, độ săn chắc và mịn màng kém, sắc tố da không đồng đều, lỗ chân lông thô và to hoặc trường hợp da bị dị ứng sau điều trị bằng laser, bị tổn thương và sẹo thâm sau điều trị trứng cá. Phương pháp trẻ hóa da này sẽ bổ sung các thành phần thiếu hụt cho da như collagen, axit hyaluronic, các chất nền tảng ngoại bào và độ ẩm đồng thời hỗ trợ tế bào gốc của da hoạt động tốt hơn.

Ưu điểm của tế bào gốc

Số lượng tế bào gốc từ mỡ rất phong phú, (hàng triệu đến hàng tỷ tế bào)không cần phải qua nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trong thời gian dài để có được số lượng mong muốn.

tre-hoa-da-bang-te-bao-goc
Các tế bào gốc từ mỡ không khác tế bào gốc từ tuỷ xương
Kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện thông qua thủ thuật xâm lấn tối thiểu và rất ít nguy cơ rủi ro, có thể kết hợp việc hút mỡ an toàn để cấy ghép đến một vị trí khác trên cùng một cơ thể.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY